Thiết kế nội thất Hà Nội chất lượng cao đẹp rẻ

Nhà ống là không gian sống phổ biến hiện nay. Chính vì có những đặc điểm riêng mà các kiểu nhà ống này thường có những thiết kế đặc biệt.

Đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến khu vực nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh đối với nhà ống thường được tận dụng diện tích và nối liền không gian trước sau nên nhà vệ sinh trệt phải đặt dưới gầm cầu thang. Vị trí này khá bất lợi về diện tích và hình dáng. Do đó, sẽ có khá nhiều vấn đề phát sinh nếu không xử lý khéo. Các thiết kế nội thất cũng vì thế mà khó chọn lựa, hoặc việc trang trí phía ngoài và trong nhà vệ sinh cũng là việc khiến các gia chủ đau đầu.

Tuy nhiên, với những cách xử lý khéo léo dưới đây những nhược điểm trên về cơ bản đã không còn đáng lo ngại. Hãy tham khảo chúng nếu nhà bạn cũng đang vướng mắc về vấn đề này. Một số nguyên tắc khi nhà vệ sinh nhà bạn nằm ở vị trí này và cách khắc phục chúng:

Ánh sáng và thông thoáng

Có thể sử dụng các đồ nội thất như: gạch thủy tinh hoặc kính mờ trên cửa vào buồng vệ sinh để lấy thêm ánh sáng bên ngoài. Cửa vào cũng nên có những kẽ thông thoáng hoặc lá sách. Ngoài ra, nên đặt thêm quạt hút để hỗ trợ việc thông gió, nhưng chọn lựa vị trí để gắn quạt sao cho không mất thẩm mỹ, đòi hỏi ta phải cân nhắc rất nhiều.

Độ cao và diện tích

Việc thiết kế và đặt các thiết bị vệ sinh phải lưu ý về độ cao, đôi khi vì không tính trước nên gây rất nhiều khó khăn cho người sử dụng. Thông thường, khoảng không phía trên bồn cầu phải cao hơn hoặc bằng 1,6 m mới sử dụng được.

Nhà vệ sinh ngay cạnh phòng khách.

Ta cũng có thể tăng thêm độ cao buồng vệ sinh bằng cách thiết kế sàn âm xuống vài bậc. Ngoài ra, có thể nới rộng buồng vệ sinh bằng cách xây tường ngoài lấn ra khỏi bề rộng cầu thang 20-30 cm, sau đó xử lý bằng cách biến các vách tường ấy thành bệ trang trí.

Cửa vào

Vì diện tích buồng vệ sinh chật nên đôi lúc cửa vào có thể vướng phải lavabo. Lúc này, ta có thể dùng cửa hai cánh gấp, hoặc hai cửa mở. Nên gắn thêm "cùi chỏ" tự đóng cửa sau khi sử dụng.

Thẩm mỹ

Gạch ốp nên đơn giản một màu sáng và ít có họa tiết để tạo cảm giác thoáng rộng. Ta cũng có thể xử lý các góc chết thành những bệ trang trí và tăng tính năng sử dụng, thành một kho nhỏ chẳng hạn.

Cửa vào có trang trí.

Gặp trường hợp cửa vào không tránh khỏi hướng nhìn từ phòng khách và phòng ăn, nên thiết kế nó như cửa ra ngoài trời, có thể đó là cửa lá sách hoặc lắp kính tráng thủy vào khuôn cánh để mọi người khi nhìn vào sẽ quên đi cảm giác cửa vào buồng vệ sinh.

 

- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME:

>>>Tủ giày thông minh X HOME

>>>Bàn ghế học sinh X HOME

>>>Giường ngủ X HOME

>>>Giường gấp thông minh X HOME

Chia sẻ & Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577

CHAT VỚI

Chát 24/24