Sơn nhà Hà Nội chuyên nghiệp chất lượng cao

Chọn đúng màu sắc có thể làm nổi bật lên các nét đẹp trong kiến trúc, nhất là đối với mặt tiền, nơi tạo nên ấn tượng đầu tiên cho ngôi nhà bạn. Nếu hoàn thiện kĩ năng sử dụng màu sắc, bạn có thể che đi các khuyết điểm chưa hoàn hảo trong thiết kế và tăng giá trị thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà. Bạn đã tìm ra được sự kết hợp màu sắc đó cho công trình ngoại thất nhà bạn chưa? Hãy cùng Galaxy tham khảo các mẹo hay để chọn màu ưng ý dưới đây nhé!

1. Tham khảo những ngôi nhà lân cận

Những ngôi nhà của hàng xóm sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn về tông màu cho mặt tiền nhưng đừng sao chép nguyên xi mà hãy sáng tạo liên tưởng tới những gam màu phù hợp nhé! Gợi ý cho bạn đây, chụp hình từng ngôi nhà trong khu vực, lên phần mềm chọn lựa màu sắc của XDVN.NET – 0965 163 169 và tìm ra màu sắc gần với tông màu chung khác, tránh chọn những màu sắc quá đối lập với xung quanh.

Không nên sử dụng màu sắc đối lập với những ngôi nhà xung quanh

2. Mượn ý tưởng sắc màu từ thiên nhiên

Đừng quên tìm tới cảm hứng từ phong cảnh thiên nhiên quanh nhà bạn. Nếu bao quanh là những hàng cây xanh tươi tốt màu xanh và nâu quá hợp lí cho mặt tiền nhà bạn. Nếu nhà gần biển, các màu sơn như xanh nhạt, ngọc lam hay màu đỏ san hô là những ý tưởng tuyệt vời để hòa trộn với thiên nhiên. Ngay cả một mảnh vườn ở sân trước nhà với cây cối đa dạng màu sắc cũng có thể tạo ra nguồn cảm hứng trong việc phối màu để sơn cho công trình ngoại thất nhà bạn.

3. Đừng bỏ qua màu sơn cho mái nhà

Ngôi nhà của bạn tổng thể là một bức tranh và người họa sĩ không ai khác chính là bạn. Các màu sắc về cơ bản đã được thiết lập rồi, thế còn mái nhà của bạn sẽ được sơn màu gì? Màu của mái nhà nếu không phù hợp với màu sơn chủ đạo của căn nhà cũng sẽ trở nên thảm họa và kệch cỡm như nhuộm một màu tóc không phù hợp với nước da vậy!

4. Lưu ý những điểm không cần sơn

Mỗi một ngôi nhà luôn có một vài điểm sẽ không cần sơn. Nhà của bạn được cấu tạo từ những viên gạch theo phong cách Vintage? Hay nhà của bạn được trang trí với kiểu các cửa sổ nhựa Vinyl? Hãy giữ nguyên màu sắc cho các bậc cửa, hàng rào vàmcác viền cửa sổ? Vì thế, hãy cẩn thận chọn màu thật hợp lý cho từng kiểu kiến trúc đó.

5. Không quá tham lam màu sắc

Phụ thuộc vào kích cỡ và sự phức tạp trong kiến trúc của ngôi nhà, bạn có thể chọn hai, ba hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Bạn muốn mái nhà màu khác, tầng cao nhất có màu đặc biệt, hay bạn muốn các màu sắc cho cánh cửa chớp, cửa ra vào, cửa sổ, mái vòm phải khác màu so với các phần còn lại …? Nhưng bạn hãy cẩn thận nhé, quá nhiều màu sắc cũng có thể làm hỏng căn nhà của bạn, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn lựa cách phối hợp màu sắc bạn nhé!

Kết hợp tối giản 2-3 tông màu sẽ mang lại hiệu quả đẹp nhất cho ngôi nhà bạn.

6. Chọn sơn có độ bền màu cao

Các màu sắc càng đậm thì càng khó phai. Sau một vài năm, những màu xanh và đỏ đậm hiển nhiên sẽ ít bị phai nhạt hơn. Tuy nhiên, điểm trừ đó là màu tối và đậm thường hấp thu nhiệt và thu hút côn trùng hơn màu sáng, đồng thời sẽ khó khăn trong việc kết hợp với một số chi tiết ngoại thất khác. Giải pháp ở đây nên chọn những loại sơn có độ bền màu cao. Sơn ngoại thất Jymec, Dulux chống phai màu hoặc bóng cao cấp công nghệ cao sẽ giải quyết vấn đề này cho ngôi nhà bạn. 

 

 

- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME:

>>>Tủ giày thông minh X HOME

>>>Bàn ghế học sinh X HOME

>>>Giường ngủ X HOME

>>>Giường gấp thông minh X HOME

Chia sẻ & Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577

CHAT VỚI

Chát 24/24