Học cách làm bánh nướng trung thu đơn giản ngay tại nhà

(Gotrangtri.vn) Bạn đang có dự định làm bánh nướng tại nhà nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, chuẩn bị nguyên liệu gồm những gì và cách làm bánh như thế nào? Bài viết hướng dẫn cách làm [...]

(NoithatXHome.vn) Bạn đang có dự định làm bánh nướng tại nhà nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, chuẩn bị nguyên liệu gồm những gì và cách làm bánh như thế nào?

Bài viết hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu tại nhà dưới đây đến từ chuyên trang Portfolio sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh trung thu vô cùng ngon và đẹp mắt. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi luôn bài viết dưới đây nhỉ?

1. Cách làm bánh nướng trung thu nhân thập cẩm: Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm bánh nướng

Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng:

  •  200 gram nước đường bánh nướng
  •  50 ml dầu thực vật
  • 1/4 teaspoon (0,25 gram) baking soda (muối nở)
  • 300 – 320 gram bột mỳ đa dụng, rây mịn

Nguyên liệu làm nhân bánh nướng:

  • 100 gram hạt điều rang chín
  • 100 gram vừng trắng rang chín
  • 100 gram hạt dưa bóc nõn rang chín
  • 150 gram lạp xưởng
  • 150 gram mứt bí
  • 100 gram mứt sen
  • 100 gram mỡ đường
  • Lá chanh xắt nhỏ

Nguyên liệu làm phần nước sốt trộn nhân:

  • 20 gram đường bột
  • 40 gram nước lọc
  • 50 gram mật ngô
  • 5 ml hắc xì dầu
  • 10 ml dầu mè
  • 20 ml rượu mai quế lộ
  • Vài thìa bột bánh dẻo

Tất cả các nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng mua nó tại các siêu thị lớn hay cửa hàng bán đồ làm bánh.

Dụng cụ cần dùng làm bánh nướng nhân thập cẩm:

  • Bát tô sạch
  • Khuôn bánh nướng
  • Lò nướng

2. Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm

Cách làm vỏ bánh nướng:

cách làm bánh nướng

Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm vỏ bánh lại với nhau (trừ bột mì), sau đó bọc kín lại để im trong khoảng 4 tiếng trước khi làm bánh.

Kết thúc 4 tiếng, cho phần bột mì làm bánh nướng vào trộn đều, sau đó dùng tay nhào đến khi bột nhuyễn và mềm, để im trên bàn ăn phòng bếp khoảng 30 phút cho bột nghỉ.

Sau đó, chia bột thành từng cục nhỏ rồi vo tròn lại. Ta chia bột theo tỷ lệ 2 phần nhân : 1 phần vỏ.

Cách làm nhân bánh nướng:

cách làm bánh nướng

Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt trộn nhân bánh lại với nhau (trừ bột làm bánh dẻo).

Các nguyên liệu ở phần làm nhân bánh thái thành hình hạt lựu, lá chanh thái sợi nhỏ. Sau đó cho tất cả vào một chiếc khay đựng đồ ăn bằng sứ lớn, dưới từng thìa nước sốt làm bánh nướng ở trên vào. Cuối cùng cho bột bánh dẻo vào trộn đều hỗn hợp trên để tạo độ kết dính.

Căn cứ vào khối lượng bột làm bánh mà ta chia đều phần nhân theo tỷ lệ 2 nhân: 1 vỏ. Sau khi chia đều nhân bánh thì hay vo viên nhân lại cho thật chặt nhé!

Cách đóng gói bánh nướng:

cách làm bánh nướng

Rắc một lớp bột làm bánh mỏng vào phía trong khuôn bánh, sau đó gõ nhẹ để đảm bảo phần vỏ ngoài của bánh nướng không bị dính vào khuôn.

Cán mỏng viên bột làm vỏ bán, sau đó đặt nhân vào giữa. Nhẹ nhàng bọc kín phần nhân lại sau đó dùng tay nắn nhẹ để tạo độ rắn chắc.

cách làm bánh nướng

Rắc một chút bột làm bánh lên phần bánh đã làm sau đó cho vào khuôn tạo hình, ấn cho thật chặt. Bỏ bánh ra và xếp bánh thành hàng sao cho thật ngay ngắn.

Nướng bánh trung thu:

cách làm bánh nướng

Chuẩn bị một chiếc khay nướng bánh đã lót giấy nến, sau đó cho vào lò nướng.

Để bánh chín đều và vàng thì bạn phải nướng bánh làm 3 lần. Chuẩn bị thêm một hỗn hợp phết bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng gà ta, 1 ít nước và một chút dầu ăn. Dưới đây là công đoạn nướng bánh:

  • Bật lò nướng trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút thấy bánh vừa chín đục thì cho bánh nướng ra ngoài rồi vẩy lên trên mặt bánh một chút nước sạch cho bánh nguội bớt.
  • Khi bề mặt bánh nướng nhân thập cẩm đã bắt đầu khô và se lại thì hãy phết một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Nhớ dùng chổi lông nhỏ phết một lượt mỏng thôi để tránh làm bánh bị xấu.
  • Để bánh ở ngoài khoảng 10 – 15 phút rồi tiếp tục cho vào lò nướng lần 2 trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút.
  • Bỏ khay ra ngoài để bánh nguội, tiếp tục phết trứng và dầu ăn tương tự như lần trước vừa mới làm. Sau đó cho vào lò nướng, nướng đến khi thấy mặt bánh hanh vàng là được. 

cách làm bánh nướng

Vừa mới bỏ ra ngoài bánh nướng sẽ cứng, nhưng để tầm khoảng 2 – 3 ngày bánh sẽ bắt đầu mềm và ăn rất ngon. Bạn nên bảo quản bánh thật kỹ để bánh vừa nướng không bị mốc  hỏng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu nhân thập cẩm đơn giản tại nhà.

Tuy hơi cầu kỳ nhưng chỉ cần bạn kiên trì là sẽ thu được thành quả tốt để cả gia đình có thể thưởng thức món bánh nướng do chính tay bạn làm, và dịp lễ Trung Thu cũng sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Đừng quên ghé thăm gotrangtri.vn hàng ngày để tìm đọc vô số những bài viết hay và bổ ích về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là được ngắm nhìn những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp bạn nhé!


160 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại NoiThatXhome.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của NoithatXHome.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,

- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME:

>>>Tủ giày thông minh X HOME

>>>Bàn ghế học sinh X HOME

>>>Giường ngủ X HOME

>>>Giường gấp thông minh X HOME

Chia sẻ & Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577

CHAT VỚI

Chát 24/24