(NoithatXHome.vn) Chè bưởi là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích trong mùa hè nóng bức.
Nhằm giúp các bà nội trợ trổ tài nấu nướng của mình trong những ngày hè oi bức, hôm nay chuyên trang Porfolio xin gửi đến quý bạn đọc bài viết “Công thức nấu chè bưởi đậu xanh ngon chuẩn vị nhà hàng”, chú ý theo dõi nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè bưởi đậu xanh
Nguyên liệu để chế biến ra món chè bưởi đậu xanh rất quen thuộc và dễ tìm mua ngoài chợ với chi phí tương đối rẻ, cụ thể bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cùi bưởi: Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà số lượng cùi nhiều hay ít, nếu cho 3 người ăn bạn chỉ cần chuẩn bị cùi của 1 quả bưởi là đủ/
– 200 gram đỗ xanh
– 1 lon nước cốt dừa
– Muối, đường, bột năng
– Nước hoa bưởi hoặc hoa bưởi
2. Các bước chế biến chè bưởi đậu xanh
Bước 1: Sơ chế và làm chín đỗ
Khi mua đỗ về bạn cho đỗ vào chậu rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 4 tiếng cho đỗ nở ra, sau đó rửa cho sạch với nước, để ráo và cuối cùng cho lên bếp ga đồ với một ít muối cho đến khi đỗ chín mềm thì tắt bếp. Quá trình đồ sẽ diễn ra trong khoảng 15 phút.
- Công thức làm món thịt ba chỉ xóc tỏi ngon giòn tốn cơm
- Học ngay mẹo làm thịt gà nấu đông chuẩn hương vị truyền thống
- Mẹo làm sữa chua tại nhà ngon đúng điệu cho ngày hè oi bức
Bước 2: Sơ chế cùi bưởi
Phần cùi bưởi đã được chuẩn bị bạn đem sắt thành từng miếng nhỏ hình ô vuông với kích cỡ khoảng 1 cm. Sau đó bóp kỹ với muối khoảng 10 phút, nhớ bóp cho thật chặt tay để tinh dầu bưởi hết và không còn vị đắng nữa. Sau đó xả cho thật sạch với nước và vắt cho hết nước.
Bước 3: Đun cùi bưởi
Đầu tiên, bạn cho khoảng 4 thìa đường vào một bát nước, hòa tan sau đó trộn với cùi bưởi.
Để nguyên cùi bưởi trong đường khoảng 2 tiếng đồng hồ cho cùi bưởi ngấm đường. Hết thời gian 2 tiếng, đổ hết hỗn hợp trên vào một chiếc nồi nhỏ, đảo đều tay cho đường quện lại sau đó lại tiếp tục đổ thêm nước cho ngập cùi bưởi.
Khi nước sôi thì vớt hết cùi bưởi ra một chiếc bát có đựng bột năng, lăn qua lăn lại cho cùi bưởi thấm hết bột năng, lớp bột năng này sẽ bao phủ cùi bưởi khiến nó ngon hơn.
Pha bột năng đã chuẩn bị vào một bát nước sạch, sau đó đổ vào chiếc nồi vừa đun cùi bưởi, cho thêm đỗ xanh đã được nấu chín khi nãy.
Khi nóng hỗn hợp này sẽ sánh lại, bạn cho thêm cùi bưởi và một ít tinh dầu bưởi hay hoa bưởi đã mua vào nồi, đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Đổ ra bát và thưởng thức
Sau khi món chè bưởi đậu xanh đã chín, bạn múc chè ra từng bát nhỏ và đặt trên bàn ăn chờ mọi người cùng thưởng thức.
Nhớ thêm một ít nước cốt dừa để món chè ngon và hấp dẫn hơn nhé.
Vị ngọt thanh của nước chè ăn cùng với cảm giác dai dai, giòn giòn của cùi bưởi sẽ làm mọi người nhớ mãi hương vị chè bưởi đậu xanh của bạn.
Hy vọng bạn sẽ sớm trổ tài nấu món món chè bưởi cho cả gia đình mình thưởng thức nhờ công thức nấu ăn trên của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ một công thức nấu ăn ngon nào khác muốn chia sẻ với mọi người, hãy liên hệ ngay với Go Home Design – chúng tôi sẽ giúp bạn.
291 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại NoiThatXhome.vn