Tư vấn chọn màu sơn nhà hợp với màu đồ dùng nội thất

Để chọn màu sơn nhà phù hợp cho bản thân cùng gia đình mình là điều không hề dễ dàng, nhất là khi màu sắc phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai, sức khỏe cũng như công ăn việc làm của những người thân trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Chính vì vậy, cần phải nắm những quy luật cụ thể để có thể biết cách phối màu sơn nhà sao cho thật phù hợp và chính xác.

Cách phối màu sơn cần nhớ:

Cách phối màu sơn nhà dễ nhất cho bạn đó là lựa chọn: Sơn tường trước chọn đồ nội thất sau, hoặc chọn đồ trước,chọn màu sơn phù hợp sau.
Với những phòng thông thường thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một căn phòng. Bạn không nên lạm dụng màu sắc, điều đó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt, nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.
Không nên chọn quá 3 màu, chỉ cần một màu nền và một màu nhấn tại vị trí cần thiết. Màu nền cần thiết phải là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc theo tâm lý của mỗi người, những màu xanh mát mẻ sẽ làm tâm trạng tốt hơn rất nhiều.

Một nguyên tắc quan trọng trong phối màu mà bạn cần biết đó là không sử dụng quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian.

Màu chủ đạo: chiếm khoảng 60%
Màu phụ họa: 30%
Màu điểm nhấn hoặc màu sắc khác: 10%

Phong cách tự nhiên.

Phong cách tự nhiên đem lại cảm giá đơn giản với sự hài hòa về màu sắc nhưng vẫn rất hiện đại.

Nội thất nếu là những màu nhạt như màu trắng, sữa, vàng nhạt, nâu, xanh da trời… hoặc những gam màu pastel.
Màu sơn: sẽ phù hợp với màu trắng, màu kem, xám nhạt nhạt, xanh da trời.

Phong cách lãng mạn.

Màu tím, hồng, đỏ đậm … là những màu sắc biểu thị cho sự lãng mạn và nồng nhiệt, nhiều đam mê.

Nếu sơn tường với gam màu đậm như những màu trên bạn nên sử dụng đồ nội thất có sự kết hợp với các màu sáng hơn như: trắng, hồng nhạt… và hệ thống ánh sáng trắng phù hợp.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều những phong cách khác nhu phong cách hiện đại, trẻ trung, phong cách nổi bật, phong cách tối giản,v.v… tùy mỗi người lựa chọn màu sơn nhà sao cho thật phù hợp với từng vật dụng trong nhà. Hãy đến với XDVN.NET – 0965 163 169 để có thể lựa chọn những gam màu sơn ưng ý nhất bạn nhé.

 

 

- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME:

>>>Tủ giày thông minh X HOME

>>>Bàn ghế học sinh X HOME

>>>Giường ngủ X HOME

>>>Giường gấp thông minh X HOME

Chia sẻ & Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577

CHAT VỚI

Chát 24/24