Cho dù phòng bếp của gia đình bạn thuộc phong cách nào, cổ điển hay hiện đại, có diện tích rộng lớn hay nhỏ hẹp thì việc thiết kế nội thất một cách tối đa hóa không gian luôn là điều cần thiết vào bất cứ thời điểm nào.
Nếu bạn muốn, với những gợi ý về cách để lưu trữ vật dụng trong nhà bếp như xoong nồi, bát đĩa dưới đây, bạn sẽ có một ý tưởng cho một căn bếp như ý.
Tiết kiệm không gian làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, có tổ chức hơn và ngăn ngừa sự lộn xộn tốt hơn. Dưới đây là một số ý tưởng nhanh chóng và đơn giản nhưng hoàn toàn cần thiết, lý tưởng để bạn áp dụng cho phòng bếp của mình.
1. Kệ đựng bát đĩa âm tường
Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm diện tích nhà bếp.
Một chiếc kệ đựng bát đĩa khô tự nhiên lắp đặt chạy dọc tường bếp sẽ tận dụng được khoảng trống thường bị bỏ phí phía sau bồn rửa bát. Bạn nên chọn loại kệ làm bằng tre vì nó có khả năng chịu nước tốt trong một thời gian dài mà không bị cong vênh hay nấm mốc.
2. Lưu trữ sau cửa tủ bếp
Phía sau cánh cửa luôn là nơi lưu trữ lý tưởng
Đối với các loại hộp có hình dáng dài, hẹp thường dùng để đựng giấy bạc, màng bọc thực phẩm, túi ni-lông... và nhiều đồ dùng nhà bếp cần thiết khác, một chiếc kệ gắn cố định lên mặt sau cửa tủ bếp chắc chắn là "ngôi nhà" hoàn hảo. Sắp xếp chúng theo chiều dọc để tiện truy cập tủ bếp và sử dụng hiệu quả.
3. Treo nồi, chảo lên tường
Treo nồi, xoong lên tường là một ý tưởng hay
Đôi khi, một khoảng tường sâu 10 - 15 cm là tất cả những gì bạn cần để tổ chức lại đống nồi niêu xoong chảo lộn xộn trong bếp. Bức tường lưu trữ phía trên đã chứng minh cho điều này. Dễ tiếp cận hơn so với khi chúng bị nhồi nhét trong tủ bếp hoặc các ngăn kéo tủ sâu, những chiếc nồi và chảo này biến khoảng tường trống bị lãng quên trở nên hữu ích hơn gấp nhiều lần.
- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME: