Thiết kế nội thất hà nội chất lượng đẹp

Có lẽ ai cũng biết rằng những căn hộ có hình dáng nhà vuông vắn sẽ dễ dàng thiết kế nội thất hơn những căn hộ méo và vát.

Thực tế có những căn hộ méo có kích thước nhỏ và vừa thường bị tiếng là khó để thiết kế nội thất. Tuy nhiên nếu khéo léo bố trí thì chúng vẫn rất đẹp mắt, tiện nghi.

Thông thường những căn hộ méo lại thường có mặt thoáng rộng rãi vậy nên nếu biết khéo léo tổ chức và bài trí thì kiểu căn hộ nhược điểm này vẫn có thể trở nên đẹp mắt, và tiện nghi. Cùng tham khảo cách bài trí của 5 căn hộ méo có diện tích dưới 90m² mà vẫn có 2 phòng ngủ dưới đây.

1. Căn hộ 91m² nhiều đường chéo

 

Sở hữu quá nhiều góc cạnh và đường chéo khiến căn hộ 91m² trông có vẻ chật hơn diện tích thực.

Tuy nhiên nhưng góc cạnh này cũng giúp chủ nhà dễ dàng tách bạch các không gian chức năng hơn. Chiều ngang nhà là hai phòng ngủ đầy đủ tiện nghi với cách phối màu trẻ trung. Phần vát của căn hộ với ưu điểm là mặt thoáng được biến thành phòng khách kiêm bếp - ăn tiện nghi. Cách bài trí thế này khiến căn hộ có không gian sinh hoạt chung rộng rãi, đồng thời đảm bảo tối đa sự riêng tư cho không gian nghỉ ngơi.

2. Căn hộ 74m² ngập sáng

Thật khó để xác định và gọi tên căn hộ tầm trung nhiều đường vát và góc hụt này.

Để giải quyết vấn đề bài trí, phần đường chéo của nhà cũng đồng thời là nơi có mặt thoáng rộng được chia đều làm 2 phòng ngủ và phòng khách. Có thể thấy ngoại trừ phòng khách, 2 phòng ngủ đều không hề vuông vắn do phải cộng thêm những góc méo của ngôi nhà. Tuy nhiên gia chủ đã khéo léo xử lý để biến những góc méo tưởng chừng vô dụng ấy thành những tủ đồ hay phòng thay đồ tiện ích. Bếp nấu và quầy bar được bố trí hình chữ L với tác dụng kiêm nhiệm là bàn ăn tiện dụng.

3. Căn hộ 80m² méo nhưng vẫn vuông

Chủ nhân của căn hộ này lại biến những góc méo, đường chéo thành các không gian sử dụng chính trong nhà.

Bằng cách bố trí tường ngăn thông minh, 2 phòng ngủ vẫn khá vuông vức và còn có khu vực phòng thay đồ gọn gàng hợp lý. Bức tường ngăn với phòng khách của phòng ngủ thứ 2 trong căn hộ được thay bằng kính để lấy sáng. Bếp và phòng khách luôn thoáng đãng nhờ cửa kính lớn ở góc chéo tường. Nhờ phân bố hợp lý mà căn hộ này dù không rộng và nhiều khuyết điểm nhưng vẫn đẹp mắt, tiện nghi.

4. Căn hộ 82m² hình số 4


Khuôn nhà của căn hộ tầm trung này có dạng hình số 4.

Chủ nhà đã chia chiều ngang nhà làm 3 phần chính bao gồm 2 phòng ngủ riêng biệt, 1 phòng khách - bếp liên hoàn. Với lợi thế có 2 mặt thoáng nên từng không gian trong nhà đều được tiếp xúc với mặt thoáng nhờ hệ cửa kính lớn. Phần nhà vát được bố trí thành một phòng ngủ với nhà vệ sinh khép kín, tủ đồ. Nền tường màu trắng và sàn nhà gỗ sáng màu vừa tạo cảm giác rộng rãi hơn, vừa phần nào xóa nhòa nhược điểm "méo" của căn hộ.

5. Căn hộ 85m² trẻ trung

Từng góc cạnh trong căn hộ này đều được xử lý rất khéo léo để tận dụng được tối đa diện tích nhà.

Phần chéo của nhà được bố trí thành một phòng ngủ rộng, sáng; một phòng khách rộng rãi; 1 phòng vệ sinh chung cho phòng khách và phòng ngủ nhỏ. Thiết kế nội thất phòng ngủ lớn có nhà vệ sinh khép kín và cũng được tiếp xúc với mặt thoáng. Bếp và bàn ăn bố trí gọn gàng theo lối đi từ cửa chính vào. Màu sắc trong căn hộ rất trẻ trung với màu trắng - ghi họa tiết nhã nhặn cho khu phòng ngủ và màu xanh nhẹ nhàng cho khu không gian chung bao gồm khách - bếp - ăn.

 

- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME:

>>>Tủ giày thông minh X HOME

>>>Bàn ghế học sinh X HOME

>>>Giường ngủ X HOME

>>>Giường gấp thông minh X HOME

Chia sẻ & Bình luận

Bài viết khác

11/03/2021

406 lượt xem

Chính sách bảo hành

11/03/2021

367 lượt xem

Chính sách bảo mật thông tin

11/03/2021

500 lượt xem

Phương Thức thanh toán

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577

CHAT VỚI

Chát 24/24