Những điều lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn led trong nhà

Đèn led là một trong những thiết bị điện chiếu sáng được sử dụng nhiều hiện nay vì có nhiều ưu điểm như: cường độ ánh sáng lớn, tiết kiệm điện, tuổi thọ cao,…. Đèn led có nhiều màu và nhiều loại nên có thể sử dụng để lắp đặt ở nhiều phòng khác nhau trong ngôi nhà của bạn như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn… Tuy nhiên để có được một hệ thống đèn led hoạt động hiệu quả, các bạn cần phải lưu ý một số điều chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Những điều lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn led trong nhà

Lắp đặt hệ thống đèn led trong nhà cần lưu ý những điều gì?

Trước khi lắp đặt hệ thống đèn led trong nhà, bạn cũng nên tìm hiểu trước về công dụng của đèn led. Khi thực hiện lắp đặt đèn hệ thống led cho các căn phòng trong ngôi nhà của bạn thì nên lắp đặt ở vị trí trần nhà và cần chú ý những điều sau đây:
Vị trí nên tránh khi lắp đặt đèn led để có ánh sáng tốt nhất: Để căn phòng của bạn có được nguồn ánh sáng tốt nhất thì các bạn không nên lắp đặt vị trí của đèn led ở sát các góc. Thay vào đó, hãy lắp các đèn led ở khoảng giữa của góc tường và trung tâm của trần nhà.
Thiết kế đèn led sao cho phù hợp với đường kính của cánh quạt: Thông thường, trên trần nhà, mọi người thường lắp hệ thống quạt trần để có được không khí mát mẻ, đặc biệt là ở phòng khách. Chính vì vậy, khi lắp đặt hệ thống đền led trên trần nhà các bạn cần phải chú ý đến khoảng cách giữa vị trí của đèn led và đường kính của quạt để khi quay, quạt không chạm phải đèn.
Lựa chọn bóng đèn led: Để mọi không gian của căn phòng được chiếu ánh sáng đèn led tốt nhất thì các bạn hãy sử dụng nhiều bóng đèn để lắp ở nhiều vị trí. Thay vì sử dụng 02 hoặc 03 bóng đèn có công suất lớn để lắp đặt thì hãy dùng những loại đèn led có công suất nhỏ nhưng với số lượng nhiều.
Chú ý đến chiều cao của trần nhà: Vì ánh sáng được chiếu từ trên trần nhà xuống nên trần nhà càng cao thì các bạn phải dùng những loại đèn có công suất càng lớn để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian của căn phòng.
Chọn màu đèn led thích hợp cho từng không gian: Tất nhiên, các bạn có thể lựa chọn màu bóng đèn mà bạn thích để lắp đặt cho các căn phòng của nhà mình những hãy tham khảo chia sẻ của chúng tôi để có chọn được màu đèn phù hợp nhất. Nếu như lắp đặt đèn led cho không gian của phòng khách thì nên lựa chọn những loại đèn led có màu tráng sáng. Nếu là phòng ăn hãy lựa chọn màu trắng xanh. Phòng ngủ thì nên chọn đèn có màu vàng nâu hay gam màu nóng để cho phòng ngủ trở nên ấm áp hơn.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn led trong nhà mà công ty dịch vụ sửa chữa điện chuyên nghiệp X HOME chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể lắp đặt hệ thống đèn led chiếu sáng trong nhà hoạt động hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề này thì có thể liên hệ với các công ty dịch vụ điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ lắp đặt hệ thống. Chúc các bạn thành công!

 

- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME:

>>>Tủ giày thông minh X HOME

>>>Bàn ghế học sinh X HOME

>>>Giường ngủ X HOME

>>>Giường gấp thông minh X HOME

Chia sẻ & Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577

CHAT VỚI

Chát 24/24