(NoithatXHome.vn) Bánh mỳ là một trong những món ăn quen thuộc trong buổi sáng của mỗi gia đình người Việt. Hãy thay đổi một chút khẩu vị cho bữa sáng bằng công thức làm bánh mỳ bí đỏ siêu ngon, siêu hấp dẫn ngay tại nhà. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ chết mê, chết mệt với món ăn lạ miệng và đẹp mắt này cho mà xem. Cùng chuyên trang Porfiolio khám phá cách làm trong bài viết dưới đây nhé!
- Trổ tài làm món salad bơ dưa chuột thanh mát cho ngày hè oi bức
- Chế biến món dạ dày ngâm sả ớt dai giòn sần sật ngon mê li
- Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào, ngửi mùi từ xa thôi đã phát thèm
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mỳ bí đỏ
– 350 gram bí đỏ
– 40 gram bơ
– 50 ml sữa tươi
– 50 gram đường trắng
– 250 gram bột mỳ
– 1 quả táo
2. Cách làm bánh mỳ bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng ngay tại nhà
Bước 1: Bí đỏ sau khi mua về gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín nhuyễn. Tiếp theo cho 1/2 lượng bí đỏ đã chín vào một chiếc tô lớn trộn cùng vớt bột mỳ, sữa tươi, 20 gram bơ, 20 gram đường trắng đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Mang bao tay vào sau đó nhồi cho bột mịn, dẻo, không còn bị dính tay nữa, thời gian nhồi bột dự kiến rơi vào khoảng 5 đến 7 phút.
Sau đó đậy bột lại bằng màng bọc thực phẩm trong khoảng 60 phút cho bột nghỉ. Nhớ để tại những nơi khô ráo, thoáng mát như trên bàn ăn chẳng hạn, tránh để bột tại những nơi ẩm ướt như gần vòi nước, có thể khiến bột bị hỏng.
Hết khoảng thời gian này rồi thì lấy bột ra, chia đều thành từng viên nhỏ và vo tròn như hình trên.
Bước 3: Làm nhân bánh
Trong thời gian chờ bột bánh, hãy bắt tay vào làm luôn nhân bánh để tiết kiệm thời gian. Trước tiên, cho phần bí đỏ đã hấp chín còn lại vào một chiếc bát tô lớn, sau đó cho thêm bơ, đường trắng còn lại vào, dùng muỗng trộn cho thật đều. Ấn dẹp bột thành hình một chiếc đĩa, sau đó cho bí đỏ vào trong, vo tròn lại.
Sau đó dùng những sợi dây dù đã chuẩn bị sẵn, khéo léo luồn dây sao cho tạo thành hình một trái bí đỏ có nhiều múi, nhìn trông đẹp và hấp dẫn là được.
Bước 4: Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn một lớp giấy nến. Sau đó cho bánh vào lò nướng, bật chế độ nướng 20 phút ở 150 độ C.
Bước 5: Chờ bánh chín thì gắp bánh ra đĩa, trang trí thêm một vài lát táo mỏng để cho bánh thêm phần hấp dẫn. Dọn lên bàn ăn cùng với một cốc sữa, với khẩu phần ăn này sẽ cung cấp cho mọi người đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một ngày dài lao động.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bánh, vị ngọt của đường, sữa và bí đỏ. Các miếng bánh tan đều trong miệng, ăn ngon ơi là ngon cho đến tận miếng cuối cùng vẫn chưa chán.
Trên đây là toàn bộ quy trình làm món bánh mỳ bí đỏ cho bữa sáng. Ghé thăm kênh gotrangtri.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hơn nữa còn được ngắm nhìn những không gian đẹp với lối thiết kế nội thất mới lạ nữa nhé!
270 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại NoiThatXhome.vn